Magazine

Films

 • อาคารเรียนสูงที่สุดในโลก ที่ มอสโก รัสเซีย

  ประเทศรัสเซีย นับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความเจริญก้าวหน้าสูงไม่แพ้ประเทศไหนในโลกเลยก็ว่าได้ ที่ทำได้แบบนั้นต้องยกนิ้วให้กับการศึกษาของประเทศเค้าที่มีทั้งคุณภาพและปริมาณควบคู่กัน มหาวิทยาลัยของประเทศรัสเซียก็มีความเก่าเป็นผู้นำทางวิชาการไม่แพ้ประเทศไหนเหมือนกัน อย่างตอนนี้พวกเค้าทำอาคารเรียนแห่งใหม่ที่สูงสุดในโลกด้วย ตึก seven sister อาคารเรียนดังกล่าว ตั้งอยู่ในเขตมหาวิทยาลัยมอสโก มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เก่าแก่สุดของประเทศนี้ โดยตึกอาคารเรียนสูงสุดนั้น ตั้งอยู่ในกลุ่มตึกที่เรียกว่า seven sister ประกอบไปด้วยอาคารทำการของรัฐ สองแห่ง (กระทรวงต่างประเทศ และกระทรวงการคลัง) โรงแรมสองแห่ง อพาร์ทเม้นท์สองหลัง และ ส่วนหลักของมหาวิทยาลัย 1 แห่งก็คือตึกอาคารเรียนหลังนี้ […]

 • ล่องเรือ มอสโก แม่น้ำ Moskva

  ประเทศรัสเซีย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่หลายคนต้องขอไปให้ได้สักครั้งหนึ่ง เดี๋ยวนี้เค้าเปิดประเทศให้ไปเที่ยวมากขึ้น แม้จะเคยเป็นม่านเหล็กมาก่อน แต่ตอนนี้เค้าเปิดม่านเหล่านั้นออกพร้อมกับตกแต่งบ้านเมืองพร้อมสำหรับการท่องเที่ยวมากมายเลย หนึ่งในนั้นก็คือ การล่องเรื่องมอสโกแม่น้ำ Moskva เที่ยวได้ทั่วไม่เมื่อยขาด้วยการล่องเรือ การได้ไปเที่ยวเมืองมอสโกทั้งที ก็ต้องไปให้ทั่วกันหน่อย แต่เมืองนี้ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าสถานที่การเดินทางอยู่ห่างกันพอตัวทีเดียว กว่าจะเดินไปเที่ยวให้ทั่วอาจจะต้องขาล้า ขาลาก หรือไปไม่ไหวกันเลยทีเดียว เพราะงั้นการนั่งล่องเรือเพื่อชมให้ทั่วแทนที่การเดินทางบนถนนจะดีกว่า ได้ชมครบแถมไม่เมื่อยด้วย แม้จะไม่ได้เข้าไปสัมผัสอย่างใกล้ชิดก็ตามแต่แลกกับการได้เห็นครบหมดในคราวเดียวก็ถือว่าคุ้มอยู่นะ การล่องเรือบนแม่น้ำ Moskva สำหรับการเลือกที่จะท่องเที่ยวด้วยการล่องเรือ Moskva นั้นตอนนี้เค้ามีบริษัทท่องเที่ยวเปิดให้บริการดังกล่าวอยู่ 3 บริษัทด้วยกัน […]

 • มหาวิหารเซนต์ เดอ ซาร์เวีย มหาวิหารโดมทอง

  สถาปัตยกรรมอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวเวลาไปเยือนกรุงมอสโก นั่นคือ มหาวิหารเซนต์ เดอ ซาร์เวีย มหาวิหารแห่งนี้บอกเลยว่าใครไปเยือนมอสโก ต้องไปเช็คอินจุดนี้ด้วย มหาวิหารแห่งนี้มีชื่อเล่นในหมู่นักท่องเที่ยวว่า มหาวิหารโดมทอง ทำไมถึงมีชื่อแบบนั้น แล้วที่นี้มีอะไรน่าท่องเที่ยว น่าสนใจกันบ้าง เราจะมาแนะนำกัน มหาวิหารโดมทอง มหาวิหารเซนต์ เดอ ซาร์เวียเป็นอาคารขนาดใหญ่หลังสีขาว ด้านบนจะเป็นเสายอดสองข้าง ด้านบนเป็นโดมสีทองอร่ามตา ตรงกลางเป็นอาคารทรงกระบอกต่อขึ้นไป บนสุดเป็นโดมทองขนาดใหญ่ ปักด้วยไม้กางเขน ความยิ่งใหญ่ของโดมทองแบบไม่มีอะไรมาบังทัศนียภาพ ทำให้เรามองเห็นวิหารนี้มาแต่ไกล เหมาะแก่ชื่อมหาวิหารโดมทองเป็นอย่างมาก […]

 • พระราชวังเครมลิน แลนด์มาร์คสำคัญห้ามพลาดเด็ดขาด

  ประเทศรัสเซีย โดยเฉพาะมอสโกนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ แต่มีที่เด่นไม่เยอะเท่าไร นอกจากมหาวิหารเซนต์บาซิลแล้ว พระราชวังเครมลิน เป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ไม่ควรจะพลาดเป็นอันขาด เรื่องราว ประวัติศาสตร์ ความยิ่งใหญ่ อลังการ รวมไว้ในนี้หมดแล้ว นี่คือสิ่งห้ามพลาด หากจะไปเที่ยวพระราชวังเครมลิน ห้ามพลาดจองตั๋ว หากเราต้องการเข้าเยี่ยมชมพระราชวังเครมลิน แนะนำว่าควรจองตั๋วออนไลน์มาไว้เลย จะทำให้การเข้าเยี่ยมชมสะดวกมากยิ่งขึ้น ขอเตือนว่าแม้จะจองออนไลน์ก็อาจจะเต็มได้เช่นกัน หากเป็นอย่างนั้นอาจจะต้องมาวัดดวงเอาหน้างานว่าจะสามารถซื้อตั๋วได้หรือไม่ สองหากคิดจะซื้อตั๋วหน้างานให้เผื่อเวลาเข้าแถวด้วย เนื่องจากคนมาเที่ยวเยอะ ทัวร์จีนลงเยอะมาก หากไม่วางแผนให้ดีอาจจะไปต่อแถวจนเสียเวลาไปอย่างน้อย 2 ชั่วโมง […]

 • จัตุรัสแดง พื้นที่แห่งสัญลักษณ์ของกรุงมอสโก

  เมื่อพูดถึง ‘ประเทศรัสเซีย’ หลายๆ คนคงทราบกันดีว่า เป็นประเทศซึ่งเป็น 1 ในประเทศมหาอำนาจของโลกเสมอมา โดยรัสเซียตั้งอยู่กับทวีปยุโรปตะวันออกและทวีปเอเชีย เลยไปทางเหนือของโลก ทำให้มีภูมิอากาศอันหนาวจัด ส่งผลให้สภาพภูมิประเทศกับธรรมชาติ สวยงามจับใจเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนอันมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยสถานที่อันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เมืองชนบทแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ หรือ เมืองหลวงอันเก่าแก่อันอัดแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์สำคัญมากมาย ‘จัตุรัสแดง’ ในรัสเซีย จัตุรัสแดงแห่งรัสเซีย หรือ Red Square เป็นสถานที่อันโด่งดังอีกแห่งหนึ่งของดินแดนหมีขาวแห่งนี้ […]